Tin tức

Những biện pháp phòng cháy chữa cháy tại các kho, xưởng

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy tại các kho xưởng là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và giảm thiểu nguy cơ cháy nổ trong môi trường lao động. Dưới đây là một số biện pháp quan trọng mà bạn nên áp dụng:
-Lập kế hoạch phòng cháy chữa cháy: Xác định các điểm nguy hiểm tiềm ẩn, vị trí cứu hỏa, hệ thống báo cháy và phương tiện chữa cháy cần thiết. Lập kế hoạch và đào tạo cho nhân viên về các biện pháp phòng cháy chữa cháy và sơ tán an toàn.

10 biện pháp an toàn về phòng chống cháy nổ

1 - Khi ra khỏi phòng làm việc hoặc không có người ở nhà phải rút hết các phích cắm của các thiết bị điện ra khỏi ổ cắm điện. Không sử dụng một ổ cắm điện dùng chung nhiều thiết bị cùng lúc.
2 - Nhà ở phải bố trí hệ thống điện, bếp đun nấu, nơi thờ cúng bảo đảm an toàn các chất dễ cháy, nổ phải xa nguồn lửa, nguồn nhiệt, chuẩn bị các điều kiện, phương tiện để sẵn sàng dập lửa khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Các biện pháp phòng chống cháy, nổ trong hộ gia đình

1. Không để nhiều đồ dùng, hàng hóa dễ cháy nơi đun nấu. Không dự trữ xăng, dầu, khí đốt, khí dễ cháy nổ và các chất lỏng dễ cháy ở trong nhà ở, trường hợp cần phải dự trữ số lượng ít nhất và để ở khu vực riêng biệt tránh nhầm lẫn và đổ vỡ.

VÁCH NGĂN CHỐNG CHÁY VÀ NHỮNG VẬT LIỆU CHỐNG CHÁY HIỆU QUẢ

GIẢI PHÁP CHỐNG CHÁY LÀ GÌ?

Chống cháy luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi chúng ta trong bất kỳ tình huống nào, vì hậu quả của đám cháy gây ra có thể rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến rất nhiều hạng mục khác trong công trình.

Giải pháp chống cháy là giải pháp ngăn cản hay làm chậm quá trính lan lửa từ nơi gây cháy sang các khu vực khác trong công trình, nhằm hạn chế sự hủy hoại công trình và kéo dài thời gian cho những người trong tòa nhà có thể di tản hoặc tìm được nơi cư trú an toàn.

TẠI SAO CẦN GIẢI PHÁP CHỐNG CHÁY?

CATALOGUE BÔNG KHOÁNG CHỐNG CHÁY (ROCK WOOL)

Tài Gia Long bàn giao cho đơn vị sản xuất container Glass Wool quy cách 1.2m x 20m x 25mm :

Bông thủy tinh Glasswool được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét. . . Thành phần chủ yếu của Bông thuỷ tinh chứa Aluminum, Siliccat canxi, Oxit kim loại, … không chứa Amiang; có tính năng cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy, mềm mại và có tính đàn hồi tốt.

Gioăng/Ron Chống Cháy, Ngăn Khói Cửa Thép

Gioăng cao su cửa chống cháy có tác dụng làm kín, giảm va đập khi mở/đóng cửa, ngăn cách khói tràn vào hành lang trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Dưới đây Tài Gia Long xin giới thiệu tới quý khách hàng một số loại gioăng/ ron chống cháy chuyên dùng cho cửa thép chống cháy.

 

Bông khoáng là gì? Bông khoáng có độc hại hay không?

Bông khoáng là loại vật liệu rất phổ biến trong nhiều công trình hiện nay. Loại sản phẩm này có khả năng tiêu âm, cách âm, cách nhiệt và bảo ôn rất hiệu quả. Bông khoáng được sản xuất đa dạng về cả hình thức lẫn quy cách: bông khoáng dạng tấm, bông khoáng dạng cuộn, bông khoáng dạng ống, bông khoáng dạng thanh hay dạng panel tôn. Tùy theo mục đích sử dụng, bông khoáng sẽ được sản xuất với định hình tạo sự thuận tiện trong quá trình thi công, lắp đặt. Còn có rất nhiều những điều thú vị xoay quanh việc bông khoáng được sản xuất như thế nào.

Bông Thủy Tinh Là Gì? Có Lợi Ích Gì Trong Cửa Chống Cháy?

Bông thủy tinh ngăn cháy  hay còn gọi là Sợi thủy tinh là vật liệu có thể cách nhiệt, cách điện làm từ sợi thủy tinh được sắp xếp với một kết cấu tương tự như len.

Chúng có tính chất là : không cháy, không truyền nhiệt, cách âm, ngăn sự lan tỏa của đám cháy, tính co giãn lớn. Bông thủy tinh cách nhiệt chống cháy  được làm từ các chất vô cơ như : silicat, canxi và các oxit kim loại.

Ưu điểm của bông thủy tinh ngăn cháy:

 

Công Dụng Của Ron Chống Cháy Trong Hệ Thống Cửa Chống Cháy

Công dụng của ron chống cháy trong hệ thống cửa chống cháy:

Lửa, hỏa hoạn luôn là nổi ám ảnh khiếp kinh đối với tính mạng lẫn tài sản của con người. Nó thường xảy ra cách bất ngờ mà không một ai có thể tính trước được. Hậu quả nó mang lại không chỉ là tài sản mà còn cả tính mạng con người.

I. Nơi nào cần sử dụng cửa chống cháy?